™.Diễn Đàn Giao Lưu Kết Bạn .™
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

™.Diễn Đàn Giao Lưu Kết Bạn .™

Các bạn Có Thể Truy Cập Từ 2 Địa Chỉ wWw.chuongmy.co.cc Hoặc wWw.cucs2.tk
 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Khử mùi cháy trong thức ăn

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
ADMIN
ADMIN
Admin


Bài Đã Gửi : 228
Ngày Tham Gia : 06/09/2011
Đến từ : chương mỹ

Danh hiệu
Tước Hiệu: 100

Khử mùi cháy trong thức ăn Empty
Bài gửiTiêu đề: Khử mùi cháy trong thức ăn   Khử mùi cháy trong thức ăn I_icon_minitimeWed Sep 14, 2011 6:11 pm

Món ăn bị cháy khi đang đun nấu là sự cố xảy ra khá thường xuyên trong bếp.

Chỉ cần bạn lơ là một chút, hoặc vặn lửa quá to, món ăn sẽ bốc mùi khét.

Thức ăn khi đã bị cháy thường có vị đắng và mùi
khét rất khó chịu. Cách xử lý phổ biến nhất trong trường hợp này là vứt
bỏ món ấy đi. Nhưng để tránh lãng phí, bạn có thể khử bớt mùi cháy theo
trình tự dưới đây:
Để thức ăn nguội hẳn

Khi phát hiện ra mùi khét, cần tắt bếp ngay lập
tức. Sử dụng găng tay khi nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để
thức ăn không bị cháy thêm.
Lấy những phần thức ăn bị cháy ra ngoài

Dùng dao cắt bỏ những phần thức ăn đã bị cháy
và đông cứng, chừa lại những phần còn sử dụng được. Đối với các món
lỏng, có nước như súp hoặc món hầm, hãy dùng muỗng để múc bỏ những chỗ
bị cháy khét.
Cho thêm nước

Đối với những món có kết cấu chắc và cứng như
thịt, cá, rau củ…hãy rửa sạch phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước để làm
sạch hết những mảng cháy còn bám trên thức ăn. Đối với các món có nước,
hãy cho phần thức ăn còn dùng được sang một chiếc nồi khác rồi mới cho
thêm nước vào.
Lau khô thức ăn

Sau khi đã rửa sạch bằng nước, cần làm khô
những thực phẩm còn ướt hoặc các loại rau xanh, bằng cách sử dụng khăn
giấy để thấm lượng nước thừa.
Cho thêm nước sốt và gia vị

Bắt đầu nấu lại chỗ thức ăn đã thoát ra những
lớp cháy và cho vào nhiều nước sốt. Nên kết hợp giữa thịt gà với các
loại nước sốt cà chua, hoặc dùng nước sốt bơ cho món cá. Cho vào món ăn
các gia vị: muối, tiêu và những loại khác theo ý thích. Đối với các món
súp hoặc món hầm, bạn có thể giấu mùi khét và vị đắng của thức ăn bị
cháy bằng cách cho thêm thịt xông khói vào món ăn.
Nêm nếm lại món ăn đã nấu

Hãy kiểm tra lại mùi vị của món ăn để đảm bảo
rằng mùi vị của chúng không còn dấu vết của việc cháy khét. Trước khi
dọn món ăn, bạn cần cho thêm chút xíu gia vị để chúng có mùi thơm hơn.
Lưu ý:

- Luôn rửa tay và mang găng khi nấu để không làm nhiễm khuẩn thức ăn trong quá trình cầm nắm.
- Sử dụng máy báo giờ khi đun nấu. Vì chắc chắn bạn sẽ không muốn món ăn đang nấu lại tiếp tục bị cháy lần nữa.

- Không dùng lại xoong, chảo hoặc giấy bạc vốn
đã bị cháy để tiếp tục đun nấu trong lần thứ hai vì phần dầu thừa hoặc
thức ăn đã bị cháy có thể lẫn sang những phần thức ăn đã được làm sạch.

- Chỉ được chạm vào thức ăn khi chúng đã nguội nếu bạn không muốn bị bỏng tay.

- Nếu bạn không lau sạch nước và làm khô thức ăn
trong quá trình nấu lại lần hai, mùi vị của nước sốt và gia vị có thể bị
ảnh hưởng.

Theo PNO
Về Đầu Trang Go down
https://chuongmy.forum-viet.com
 
Khử mùi cháy trong thức ăn
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Chạy nhanh !
» Con gà trống nó... gì con gà mái !~
» NỘI Quy trong Diễn Đàn
» Tự sướng Lever trong CF
» “Dân bay” giấu súng trong xe ô tô để… đi săn

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
™.Diễn Đàn Giao Lưu Kết Bạn .™ :: Ăn Và Chơi-
Chuyển đến 


Bản Quyền Thuộc Chương Mỹ Club

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
https://chuongmy.forum-viet.com