™.Diễn Đàn Giao Lưu Kết Bạn .™

Các bạn Có Thể Truy Cập Từ 2 Địa Chỉ wWw.chuongmy.co.cc Hoặc wWw.cucs2.tk
 
Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Thơm ngậy vịt nấu cay

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
ADMIN
ADMIN
avatar

Bài Đã Gửi : 228
Ngày Tham Gia : 06/09/2011
Đến từ : chương mỹ

Danh hiệu
Tước Hiệu: 100

Bài gửiTiêu đề: Thơm ngậy vịt nấu cay   Wed Sep 14, 2011 7:43 pm

Nếu bạn thích các món vịt thì hãy thử chế biến vịt nấu cay,
trong đó vị ngọt ngào của thịt vịt sẽ được tôn lên bằng các loại gia vị.

Nguyên liệu

Nửa con vịt; Ớt khô; Ớt đỏ tươi; Gừng, tỏi, quế, hoa hồi; Rau mùi; 600 ml bia; Rượu gạo.

Ngoài ra tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm đậu phụ rán, khoai tây, hạt dẻ (ở̉ đây chọn khoai tây).




Cách làm

Luộc qua thịt vịt bằng nước sôi để khử mùi hôi rồi để ráo nước, thái miếng vừa ăn.

Đun nóng dầu, cho các miếng như cánh, chân, đầu
vảo đảo trước rồi tiếp tục cho các miếng thịt còn lại vào
chảo. Trong khi chiên, cần cho thêm ít rượu gạo để thịt vịt có
mùi thơm. Chiên đến khi thịt có màu vàng là được.

Khoai tây thái hình khối vừa. Ớt đỏ tươi thái
miếng vừa ăn. Quả ớt khô thái làm đôi. Gừng thái lát. Tỏi bóc
vỏ rồi để nguyên củ.

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, ớt khô, gừng, hoa
hồi, sau đó mới cho khoai tây vào. Cho thịt vịt đã chiên vào
đảo cùng, thêm ít bia để món ăn thêm mùi thơm và vị béo. Đun
nhỏ lửa, thêm chút nước và hầm trong hai giờ.
Khi thịt gần được thì cho ớt đỏ vào xào. Thêm rau mùi, hạt tiêu là được.
Theo Báo Đất Việt

_________________
-`o'- Eddi -`o'-
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://chuongmy.forum-viet.com
 
Thơm ngậy vịt nấu cay
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
™.Diễn Đàn Giao Lưu Kết Bạn .™ :: Ăn Và Chơi-
Chuyển đến 


Bản Quyền Thuộc Chương Mỹ Club

 

Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog
http://chuongmy.forum-viet.com