™.Diễn Đàn Giao Lưu Kết Bạn .™

Các bạn Có Thể Truy Cập Từ 2 Địa Chỉ wWw.chuongmy.co.cc Hoặc wWw.cucs2.tk
 
Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Nghêu xào dừa - Ốc bươu xào tàu xì - Nghêu đút lò

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
ADMIN
ADMIN
avatar

Bài Đã Gửi : 228
Ngày Tham Gia : 06/09/2011
Đến từ : chương mỹ

Danh hiệu
Tước Hiệu: 100

Bài gửiTiêu đề: Nghêu xào dừa - Ốc bươu xào tàu xì - Nghêu đút lò    Wed Sep 14, 2011 5:49 pm

Nguyên liệu:

1/2 kg nghêu
200g cơm dừa nạo
2 cây sả
1 thìa cà phê tỏi băm
1/2 thìa cà phê hạt nêm
1
nhúm húng quế, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa
cà phê ớt hiểm băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2
thìa cà phê bột ngọt, dầu ăn.

Thực hiện:

Nghêu rửa sạch, luộc sơ cho bung vỏ, vớt ra. Dừa vắt lấy nước cốt. Sả
tước bỏ bẹ già lấy phần củ, cắt khúc đập giập. Phần còn lại xát và băm
nhuyễn.






Húng quế nhặt lấy lá, rửa sạch vẩy ráo rồi cắt nhỏ.


Phi thơm tỏi, ớt, cho nước cốt dừa vào, nêm muối, đường, hạt nêm, bột
ngọt vừa ăn, cho bột bắp khuấy với nước vào để tạo độ sệt. Trút nghêu
vào đảo đều, cuối cùng rắc lá quế lên dùng nóng.



Mách nhỏ:

Nghêu chọn con to, mập. Có thể không cần luộc nghêu cho bung bỏ trước
khi xào nhưng phải rửa thật sạch cát để món ăn không bị lạo xạo.





Ốc bươu xào tàu xì

Nguyên liệu:

1/2 kg ốc bươu
50g tàu xì
1 thìa súp tỏi ớt băm
1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp nước dùng, dầu ăn, vài lá tía tô.



Thực hiện:

Ốc bươu rửa sạch ngâm với nước có cho vài quả ớt hiểm bẻ đôi cho ốc nhả sạch nhớt. Chặt đít, bỏ phần ruột đen rửa lại lần nữa.

Tía tô nhặt lấy lá, rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn.

Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, ớt băm. Cho tàu xì, lá tía tô vào, nêm
muối, đường, hạt nêm, nước tương, thêm nước dùng. Cho ốc bươu vào đảo
đều, đậy nắp lại khoảng 7 phút. Khi thấy ốc há miệng, tróc mày là chín.
Múc ra, có thể dùng kèm nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ:

Bạn cũng có thể ngâm ốc bươu với nước muối pha loãng, có thêm vài lát
gừng hoặc củ sả đập giập. Ngâm xong nên chà vỏ ốc cho sạch vì món này
xào cả con ốc.





Nghêu đút lò

Nguyên liệu:

200g nghêu
1/2 củ hành tây
50g nấm rơm, 1 quả trứng gà, 50ml
kem tươi, 20g phô mai beta, 1 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê rượu vang
trắng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.



Thực hiện:

Nghêu rửa sạch, luộc cho bung vỏ, tách bỏ một bên vỏ, giữ lại bên chứa thịt.

Nấm rơm rửa sạch, ngâm sơ qua nước muối pha loãng. Hành tây bóc vỏ, tất cả xắt nhỏ. Phô mai bào nhuyễn.

Bắc chảo làm tan bơ, cho hành tây, nấm rơm vào xào, thêm rượu vang,
kem tươi, lòng trắng trứng. Đánh đều tay, nêm hạt nêm. Múc hỗn hợp này
cho lên mặt nghêu, rắc phô mai lên. Cho vào lò ở nhiệt độ 175 độ C
khoảng 5 phút. Lấy ra, có thể dùng kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

Mách nhỏ:

Phải sử dụng bơ xào các nguyên liệu để món ăn thơm và có vị béo. Nên
nêm nhạt vì bản thân nghêu đã có vị mặn và còn dùng kèm muối tiêu chanh.

_________________
-`o'- Eddi -`o'-
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://chuongmy.forum-viet.com
 
Nghêu xào dừa - Ốc bươu xào tàu xì - Nghêu đút lò
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
™.Diễn Đàn Giao Lưu Kết Bạn .™ :: Ăn Và Chơi-
Chuyển đến 


Bản Quyền Thuộc Chương Mỹ Club

 

Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog
http://chuongmy.forum-viet.com